Thực hư vụ việc “cưỡng chế nhầm” ở Hải Phòng

Thực hư vụ việc “cưỡng chế nhầm” ở Hải Phòng

Ngày 15/8, UBND huyện An Dương (TP Hải Phòng) thông tin chính thức về vụ việc được cho là “cưỡng chế nhầm” nhà dân trong quá trình giải phóng mặt bằng phục vụ thi công dự án nút giao thông tại ngã tư Tôn Đức Thắng – Nguyễn Văn Linh trên địa bàn huyện.

  • Cưỡng chế bàn giao đất đối với 21 hộ dân

Theo đó, vừa qua có một số nguồn tin phản ánh, để giải phóng mặt bằng thi công dự án trên, chính quyền địa phương đã thuê một đơn vị tư nhân thực hiện tháo dỡ công trình dân sinh thuộc diện bị cưỡng chế, nhưng đơn vị tháo dỡ đã “phá nhầm” công trình thuộc quyền sử dụng của bà Phạm Thị Thu Trang (thôn Cái Tắt, xã An Đồng, huyện An Dương), khi công trình này chưa được đền bù và chưa có quyết định cưỡng chế?

Liên quan đến vụ việc, UBND huyện An Dương cho biết, từ năm 2020 bà Trang cùng 4 hộ liền kề đã cho 1 doanh nghiệp điện máy thuê đất làm cửa hàng và đặt biển quảng cáo cỡ lớn. Phần kết cấu thép của biển quảng cáo nối với mái nhà bà Trang.

Thực hư vụ việc “cưỡng chế nhầm” ở Hải Phòng -0
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Đầu năm 2023, UBND TP Hải Phòng triển khai dự án nút giao thông tại ngã tư Tôn Đức Thắng – Nguyễn Văn Linh, toàn bộ phần đất của siêu thị điện máy thuê nêu trên nằm trong diện giải tỏa

Trong đó, ngoại trừ gia đình bà Trang, còn lại 4 gia đình có đất liền kề đã nhận tiền đền bù giải tỏa.

Trên cơ sở đó, vào ngày 10/8 vừa qua, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện An Dương đã thuê một đơn vị tư nhân tiến hành tháo dỡ biển quảng trên phần đất của 4 nhà đã nhận tiền đền bù.

Trong quá trình tháo dỡ, đơn vị được thuê đã làm hư hỏng nhà bà Trang, cụ thể khiến ngôi nhà cấp 4 của bà Trang bị sập mái và một phần tường bị đổ.

Lãnh đạo UBND huyện An Dương cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan đến hiện trường, ghi nhận sự việc, xác định rõ trách nhiệm thuộc về đơn vị được thuê tháo dỡ.

Đồng thời, lãnh đạo đơn vị này cũng nhận sai sót và cam kết sẽ bồi thường thiệt hại cho gia đình bà Phạm Thị Thu Trang.

Liên quan đến việc bà Trang có đơn trình báo, cho rằng bị mất một số tài sản và két sắt bên trong có 30 triệu đồng khi công trình bị phá dỡ. Đồng thời, yêu cầu cơ quan chức năng điều tra hành vi hủy hoại tài sản của công dân và trộm cắp tài sản, lãnh đạo UBND huyện An Dương cho biết, đã chỉ đạo Công an huyện An Dương xác minh làm rõ để giải quyết theo quy định của pháp luật.

  • Hải Phòng hoàn thành cưỡng chế căn biệt thự triệu USD Hải Phòng hoàn thành cưỡng chế căn biệt thự triệu USD
  • Cưỡng chế nhà hàng xây dựng cả chục tỷ đồng trên đất nông nghiệp Cưỡng chế nhà hàng xây dựng cả chục tỷ đồng trên đất nông nghiệp
Văn Minh

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Nhóm phóng viên : kenhdoisong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *