Tìm người thân bé trai sơ sinh bị bỏ rơi

Tìm người thân bé trai sơ sinh bị bỏ rơi

Ngày 15/8, UBND phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước thông báo, tìm thân nhân cho cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi được phát hiện vào ngày 14/8.

  • Phát hiện thi thể trẻ sơ sinh chôn vùi dưới đất công trình

Theo thông tin ban đầu, khoảng 10h30 ngày 14/8, người dân phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trước quán nước trên đường Sư Vạn Hạnh, thuộc ấp Sở Nhì, phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long. 

Tại thời điểm phát hiện, cháu bé được bỏ trong một cái giỏ bằng bao bì, quanh người được cuốn mảnh vải và còn nguyên rốn, bên cạnh có một hộp sữa.

Tìm người thân bé trai sơ sinh bị bỏ rơi  -0
Hình ảnh cháu bé bị bỏ rơi thời điểm được phát hiện.

Cháu bé được đưa về Trung tâm Y tế thị xã Bình Long để chăm sóc sức khỏe. Tại đây, cháu bé được xác định là bé trai, chiều dài khoảng 50cm, cân nặng khoảng 2,8kg. Hiện sức khỏe của cháu bé bình thường.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã Bình Long cho biết sẽ chăm sóc cháu bé trong thời gian các ngành chức năng thực hiện thủ tục theo quy định.

Tìm người thân bé trai sơ sinh bị bỏ rơi  -0
Cáu bé đang được chăm sóc tốt tại Trung tâm Y tế thị xã Bình Long.

UBND phường Hưng Chiến thông báo ai là cha, mẹ ruột, hoặc thân nhân của cháu bé, đến UBND phường Hưng Chiến làm thủ tục nhận con. Trong thời gian 7 ngày từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận thì UBND phường sẽ làm đăng ký khai sinh và các thủ tục liên quan theo quy định.

UBND phường Hưng Chiến cho biết thêm, lợi dụng hình ảnh của cháu bé bị bỏ rơi, hiện có tài khoản Facebook cá nhân đăng tải kêu gọi giúp đỡ lo mai táng để trục lợi, người dân hết sức cảnh giác để không bị mắc lừa. Mọi thông tin về thân nhân cháu bé xin liên hệ số điện thoại: 0917.095.878 (ông Hà – Phó Trưởng Công an phường Hưng Chiến) hoặc số: 0987.318.464 (ông Tân, công chức Tư pháp – Hộ tịch phường Hưng Chiến).

  • 2 chiến sĩ Công an kịp thời cứu sống trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi cây 2 chiến sĩ Công an kịp thời cứu sống trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong bụi cây
  • Bỏ rơi trẻ sơ sinh, cần phải truy cứu trách nhiệm hình sự Bỏ rơi trẻ sơ sinh, cần phải truy cứu trách nhiệm hình sự
Đức Trí

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Nhóm phóng viên : kenhdoisong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *