Tin buồn: 2/4 cá thể chuột túi được phát hiện ở Cao Bằng đã mất, không chống đỡ nổi thời tiết miền Bắc!

Tin buồn: 2/4 cá thể chuột túi được phát hiện ở Cao Bằng đã mất, không chống đỡ nổi thời tiết miền Bắc!

Thông tin từ Trung tâm Cứu hộ bảo tồn phát triển sinh vật Hoàng Liên cho biết, trong 4 cá thể chuột túi được chăm sóc tại đây, đã có 2 cá thể bị chết.

Cụ thể, một con chết vào ngày 8/12 và một con chết ngày 12/12, đều là cá thể đực. Theo Trung tâm Cứu hộ bảo tồn phát triển sinh vật Hoàng Liên, trước khi chết, cả 2 cá thể này đều có triệu chứng thở khò khè, có thể do thời tiết những ngày tháng 12 ở vùng núi phía Bắc quá lạnh, không phù hợp.

Thời gian qua, Trung tâm cứu hộ Hoàng Liên đã nhờ một công ty tại TP.HCM nhập cỏ từ Australia, loại thức ăn ưa thích của chuột túi, nhưng chưa về tới nơi.

Trước khi tiếp nhận bốn con chuột túi từ Chi Cục kiểm lâm tỉnh Cao Bằng, Trung tâm Cứu hộ bảo tồn phát triển sinh vật Hoàng Liên đã có sẵn chuồng trại, cho sửa lại cho phù hợp để nuôi chuột túi.

2 cá thể chuột túi ở Cao Bằng đã chết

2 cá thể chuột túi ở Cao Bằng đã chết

Chuồng nuôi rộng khoảng 200 m2, trong đó một nửa là sân chơi, còn lại là phần có mái che. Chuồng có một số tiểu cảnh, hang để giúp chuột túi trú ngụ, tránh rét. Thời gian qua, thời tiết tại Lào Cai xuống sâu, nhiều thời điểm dưới 10 độ C.

Bốn con chuột túi được phát hiện ở ven đường xã Đức Long, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng hồi đầu tháng 11. Tất cả do nhóm buôn lậu qua biên giới bỏ lại khi bị lực lượng chức năng phát hiện. Mỗi con nặng 8-10 kg, khỏe mạnh.

Cơ quan chuyên môn xác định chúng là chuột túi wallaby, hay còn gọi kangaroo mini, có nguồn gốc từ Australia. Con trưởng thành nặng khoảng 30 kg, chiều dài thân tính cả đuôi 1,8 m.


Nhóm phóng viên : kenhdoisong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *