Tóm gọn đối tượng giả danh Đại tá Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tóm gọn đối tượng giả danh Đại tá Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 9/7, Công an phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) đã bàn giao đối tượng Trần Văn Trí (SN 1976, trú huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) và toàn bộ tang vật liên quan cho Công an TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi giả mạo Đại tá Công an của Trí.

  • Đối tượng giả danh Đại tá, Phó Cục trưởng thừa nhận lừa đảo trên 6 tỉ đồng
  • Giả danh Đại tá, Phó Cục trưởng đến Công an huyện “chém gió”

Trước đó, khoảng 11h ngày 8/7, Công an phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở lưu trú H.R.V (thuộc tổ 7, phường Trần Phú). Qua kiểm tra, phát hiện Trần Văn Trí đang ở phòng 108 có nhiều biểu hiện nghi vấn; bên trong phòng có 2 bộ trang phục CAND gắn cấp bậc hàm Đại tá, 1 còng số 8, 1 khẩu súng giả và nhiều giấy tờ, bằng cấp mang tên “Trần Văn Trí”.

Tóm gọn đối tượng giả danh Đại tá Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản -0
Đối tượng Trần Văn Trí (X) tại cơ quan Công an. Ảnh: CA.
Tóm gọn đối tượng giả danh Đại tá Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản -0
Một số tang vật liên quan bị thu giữ.

Qua đấu tranh, Trí cho biết, số trang phục CAND trên được mua trên mạng xã hội; các loại giấy tờ, bằng cấp đều là giả, mục đích là để tạo lòng tin với người dân nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, Trí khai nhận, với thủ đoạn giả danh mình là Đại tá Công an, có mối quan hệ rộng, hứa hẹn sẽ xin cho nhiều trường hợp tại tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu vào các cơ quan Đảng, Nhà nước; qua đó đã lừa đảo, chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, với thủ đoạn trên, Trí đã hẹn gặp và hứa với một người dân trên địa bàn TP Quảng Ngãi là giúp xin vào một cơ quan thuộc Bộ Công an ở khu vực phía Nam với “mức giá” 100 triệu đồng. Tuy nhiên, khi chưa thực hiện được ý định của mình thì Trí đã bị tóm gọn.

  • Đối tượng giả danh Đại tá, Phó Cục trưởng thừa nhận lừa đảo trên 6 tỉ đồng Đối tượng giả danh Đại tá, Phó Cục trưởng thừa nhận lừa đảo trên 6 tỉ đồng
Ngọc Thi

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *