Tổng giám đốc lừa đảo của khách hàng hơn 25 tỷ đồng

Tổng giám đốc lừa đảo của khách hàng hơn 25 tỷ đồng

Ngày 28/7, TAND TP Hồ Chí Minh đã mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Hoàng Quân (SN 1978, Tổng giám đốc Công ty Toàn cầu) và Bùi Huy Hoàng (SN 1976, Giám đốc tài chính) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

  • Lợi dụng lòng tin người gửi tiền, cựu nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt hơn 5 tỉ đồng

Ngày 21/3/2011, Nguyễn Hoàng Quân  đăng ký là Tổng giám đốc, người đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Forex Toàn Cầu (Công ty Toàn Cầu) vốn điều lệ 100 tỷ đồng, hoạt động về hỗ trợ dịch vụ tài chính; tư vấn đầu tư (trừ tư vấn tài chính, kế toán), đại lý, môi giới, đấu giá; tư vấn quản lý (trừ tư vấn tài chính, kế toán); sản xuất kim loại màu và kim loại quý…

Tổng giám đốc lừa đảo của khách hàng đảo hơn 25 tỷ đồng -0
Hai bị cáo Nguyễn Hoàng Quân và Bùi Huy Hoàng tại tòa.

Tuy nhiên, kết quả điều tra cho thấy khi thành lập Công ty, Quân chỉ có khoảng 300 triệu đồng. Việc đăng ký vốn điều lệ cao nhằm mục đích để cho khách hàng tìm hiểu về Công ty Toàn Cầu thấy được tiềm lực, “sức mạnh” tài chính, qua đó tin tưởng và dễ dàng hợp tác.

Sau khi thành lập, để có vốn phục vụ cho đầu tư, kinh doanh của Công ty và cá nhân, Nguyễn Hoàng Quân thông qua các nhân viên cấp dưới đã tiến hành tìm kiếm, giới thiệu cho bạn bè, người thân đầu tư vốn vào Công ty.

Để khách hàng an tâm, tin tưởng gửi tiền, Quân đã cung cấp thông tin cho nhân viên cấp dưới về việc Công ty Toàn Cầu đang hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực kinh doanh vàng, ngoại tệ, dầu với các sàn giao dịch trong nước, quốc tế và hoạt động kinh doanh đang có hiệu quả. Ngoài ra Quân còn cho nhân viên cấp dưới biết Công ty Toàn Cầu đang liên kết làm đại lý cho sàn giao dịch ở Hồng Kông là Công ty Diamond Capital Holding Inc, ký quỹ tại Công ty này hàng triệu USD…

Trên cơ sở các thông tin do Quân cung cấp, nhân viên Công ty Toàn Cầu đã tư vấn cho khách hàng gửi tiền, cùng với mức lãi suất cao (3,5 – 5%/tháng) và cố định hàng tháng nên nhiều khách hàng đã tin tưởng gửi tiền vào Công ty Toàn Cầu thông qua các Hợp đồng hợp tác giao dịch, Hợp đồng ủy thác do Nguyễn Hoàng Quân trực tiếp ký hoặc ủy quyền cho Bùi Huy Hoàng ký với cam kết: “Công ty có uy tín và tài sản, cam kết sử dụng tiền đầu tư để kinh doanh hàng hóa, cam kết hoàn trả 100% vốn cho khách hàng sau khi kết thúc hợp đồng, cam kết sẽ trả lãi suất 3,5%/tháng…”.

Bằng hình thức trên, trong khoảng thời gian từ tháng 5/2011 đến tháng 2/2014, Nguyễn Hoàng Quân đã trực tiếp ký 11 Hợp đồng hợp tác giao dịch, 6 phụ lục hợp đồng và 25 giấy cam kết trả nợ; Bùi Huy Hoàng trực tiếp ký 128 Hợp đồng hợp tác giao dịch và 28 phụ lục hợp đồng với khách hàng. Tổng cộng Quân và Hoàng đã ký các hợp đồng giao dịch, ủy thác và chiếm đoạt của 45 khách hàng, chiếm đoạt hơn 25 tỷ đồng. Đây là những bị hại có đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Nguyễn Hoàng Quân và Bùi Huy Hoàng.

Cơ quan điều tra xác định, với vai trò là Tổng giám đốc, đại diện theo pháp luật của Công ty, Nguyễn Hoàng Quân là người chủ mưu, trực tiếp ký và chỉ đạo, ủy quyền cho cấp dưới ký kết các hợp đồng hợp tác, hợp đồng ủy thác với khách hàng. Bùi Huy Hoàng là người giúp sức tích cực cho Quân nhằm chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Do vậy Quân và Hoàng phải chịu trách nhiệm đối với toàn bộ số tiền chiếm đoạt.

Đại diện VKND TP Hồ Chí Minh đã đề nghị HĐXX tuyên phạt Nguyễn Hoàng Quân 20 năm tù và Bùi Huy Hoàng từ 6-8 năm tù.

HĐXX sẽ tuyên án vào ngày 31/7.

  • Bắt vợ chồng Tổng giám đốc lừa đảo, chiếm đoạt hơn 11 tỷ đồng Bắt vợ chồng Tổng giám đốc lừa đảo, chiếm đoạt hơn 11 tỷ đồng
  • Tổng giám đốc lừa bán găng tay y tế, chiếm đoạt hơn 1 triệu USD Tổng giám đốc lừa bán găng tay y tế, chiếm đoạt hơn 1 triệu USD
  • Giám đốc lừa giám đốc để chiếm đoạt nhiều tỷ đồng Giám đốc lừa giám đốc để chiếm đoạt nhiều tỷ đồng
Bùi Thanh

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Nhóm phóng viên : kenhdoisong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *