Tỷ giá USD hôm nay 2/8: Tiếp đà tăng, đạt mức cao nhất 3 tuần

Tỷ giá USD hôm nay 2/8: Tiếp đà tăng, đạt mức cao nhất 3 tuần

Fed có thể tăng lãi suất thêm 1 lần nữa trong tháng 9.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 102,000, tăng 0,37% vào lúc 6h23 ngày 2/8 theo giờ Việt Nam.

USD được hỗ trợ bởi chính sách tiền tệ vẫn khá thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Fed có thể tăng lãi suất thêm 1 lần nữa trong tháng 9. Các ngân hàng của Mỹ cũng đang kiểm soát chặt các điều kiện cho vay để đảm bảo an toàn.

Ngày 31/7, ông Austan Goolsbee, Chủ tịch Fed tại chi nhánh Chicago, cho biết ngân hàng trung ương Mỹ đang “đi đúng hướng” trong việc giảm lạm phát mà không gây ra suy thoái và sẽ xem xét dữ liệu để đánh giá liệu việc thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa có thể phù hợp trong tháng 9 hay không.

“Dữ liệu việc làm của Mỹ vào cuối tuần này sẽ là một dấu hiệu quan trọng đối với kỳ vọng tăng lãi suất từ ​​Fed và nhắc nhở các nhà giao dịch rằng đợt tăng lãi suất tiếp theo vẫn là một khả năng có thể xảy ra, điều này sẽ ảnh hưởng đến giá vàng”, ông Tim Waterer, trưởng bộ phận phân tích thị trường tại KCM Trade.

Chỉ số đồng USD đạt mức cao nhất trong ba tuần do đồng nhân dân tệ suy yếu sau khi một cuộc khảo sát khu vực tư nhân cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc giảm lần đầu tiên sau ba tháng.

Hiện các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế quan trọng trong tuần này để biết các chỉ dấu về thời gian tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Tỷ giá USD hôm nay 2/8: Tiếp đà tăng, đạt mức cao nhất 3 tuần - 1

Đồng USD quay đầu tăng

Ngày 2/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.773 VND/USD, tăng 16 đồng so với mức niêm yết hôm qua. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng lên 17 đồng, đưa phạm vi mua bán lên mức 23.400 – 24.911 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.490 – 23.585 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.885 – 23.928 VND/USD.

Trên thị trường “chợ đen”, đồng USD được giao dịch ở mức 23.630 – 23.720 VND/USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *