Tỷ giá USD hôm nay 23/8: Tăng trở lại trước thềm cuộc họp quan trọng

Tỷ giá USD hôm nay 23/8: Tăng trở lại trước thềm cuộc họp quan trọng

Nhà đầu tư đang hướng sự chú ý tới hội nghị chuyên đề kinh tế thường niên của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 103,520, tăng 0,3% vào lúc 6h43 ngày 23/8 theo giờ Việt Nam.

USD mạnh và lợi suất trái phiếu tăng, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chờ đợi thông mới để biết thêm tín hiệu về triển vọng lãi suất.

Nhà đầu tư đang hướng sự chú ý tới hội nghị chuyên đề kinh tế thường niên của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) được tổ chức vào cuối tuần này tại Jackson Hole, Wyoming. Tất cả đều đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell để tìm manh mối về triển vọng lãi suất.

Các nhà giao dịch cũng chú ý đến hội nghị thượng đỉnh của các nền kinh tế mới nổi lớn BRICS – Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi – đang diễn ra tại Johannesburg, Nam Phi, để có cái nhìn rõ hơn về gói kích thích kinh tế của Trung Quốc.

Hôm 22-8, Lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định rằng, nền kinh tế Trung Quốc rất kiên cường, và các nguyên tắc cơ bản cho sự tăng trưởng dài hạn của nước này vẫn không thay đổi. Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã nhanh chóng tăng lên mức cao nhất trong một tuần sau bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tỷ giá USD hôm nay 23/8: Tăng trở lại trước thềm cuộc họp quan trọng - 1

Đồng USD tăng trở lại

Ngày 23/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.898 VND/USD, tăng 12 đồng so với mức niêm yết hôm qua. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 12 đồng, đưa phạm vi mua bán lên mức 23.400 – 25.042 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.743 – 23.860 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.140 – 24.195 VND/USD.

Trên thị trường “chợ đen”, đồng USD được giao dịch ở mức 23.900 – 24.000 VND/USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *