Tỷ giá USD hôm nay 26/8: Phăm phăm đi lên, ghi nhận tuần tăng thứ 6 liên tiếp

Tỷ giá USD hôm nay 26/8: Phăm phăm đi lên, ghi nhận tuần tăng thứ 6 liên tiếp

Tuần qua, đồng bạc xanh liên tục biến động và ghi nhận chuỗi 6 tuần tăng liên tiếp.

Phiên giao dịch đầu tuần, đồng USD giảm nhẹ khi các nhà đầu tư chờ đợi sự kiện hội nghị chuyên đề Jackson Hole của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tổ chức, với kỳ vọng rằng các ngân hàng trung ương có thể giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. 

Trong hai ngày 23 và 24/9, USD index liên tục đi lên. 

Đồng bạc xanh chốt phiên tuần với mức tăng vượt mốc kháng cự 104. Chốt tuần, USD Index đạt 104,150, tăng 0,22%.

Trong bài phát biểu từ Jackson Hole, ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho hay có thể phải tăng thêm lãi suất để kéo lạm phát xuống từ mức còn quá cao như hiện nay.

Fed sẽ hành động cẩn trọng khi quyết định thắt chặt thêm hay giữ nguyên lãi suất và chờ những dữ liệu kinh tế tiếp theo. Chủ tịch Powell lưu ý rằng lạm phát giảm trong những tháng gần đây là tiến triển “đáng hoan nghênh” thì đồng thời cơ quan này cũng cảnh báo sẽ cần phải đạt được nhiều tiến bộ hơn nữa.

Chủ tịch Fed nhấn mạnh rằng chính sách tiền tệ “có thể sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng” trong việc đưa lạm phát xuống 2% khi những “méo mó” liên quan đến đại dịch COVID trong nền kinh tế giảm bớt. Xóa bỏ những suy đoán từ một số nhà bình luận trước cuộc họp tại Jackson Hole năm nay, ông Powell cũng nhắc lại cam kết của Fed đối với mục tiêu lạm phát 2%.

Tỷ giá USD hôm nay 26/8: Phăm phăm đi lên, ghi nhận tuần tăng thứ 6 liên tiếp - 1

Đồng USD ghi nhận tuần tăng thứ 6

Ngày 25/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.942 đồng/USD, giảm 12 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN 23.400 đồng/USD (mua vào) nhưng điều chỉnh chiều bán ra giảm 12 đồng so với hôm qua, niêm yết ở mức 25.089 đồng/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.800 – 23.860 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.150 – 24.160 VND/USD.

Trên thị trường “chợ đen”, đồng USD được giao dịch ở mức 24.046 – 24.126 đồng/USD, tăng mạnh 42 đồng/USD chiều mua vào và tăng 22 đồng/USD chiều bán so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *