Tỷ giá USD hôm nay 26/8: Tiếp tục đi lên, trở lại mức đỉnh hai tháng rưỡi qua

Tỷ giá USD hôm nay 26/8: Tiếp tục đi lên, trở lại mức đỉnh hai tháng rưỡi qua

Kỳ vọng về lãi suất Fed đã, đang và sẽ tiếp tục là một nhân tố chủ đạo chi phối giá của các tài sản.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 104,150, tăng 0,22% vào lúc 6h31 ngày 26/8 theo giờ Việt Nam.

Hội nghị kinh tế thường niên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã bắt đầu vào ngày 25/8. Giới đầu tư toàn cầu đang chờ xem ông Powell sẽ phát tín hiệu như thế nào về đường đi của lãi suất trong thời gian tới. Kỳ vọng về lãi suất Fed đã, đang và sẽ tiếp tục là một nhân tố chủ đạo chi phối giá của các tài sản.

Sau 11 lần nâng lãi suất liên tiếp từ tháng 3/2022, theo công cụ CME Watch, Fed sẽ tạm ngừng tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 9 tới. Hiện tỷ lệ này của thị trường lên tới hơn 86%.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn CNBC, Chủ tịch Fed chi nhánh Philadelphia, ông Patrick Harker, nói Fed cần giữ lãi suất thắt chặt trong một thời gian.

Báo cáo thống kê hàng tuần từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tuần qua thấp hơn dự báo, một dấu hiện cho thấy thị trường lao động vẫn đang mạnh. Điểm dữ liệu này có thể sẽ là một căn cứ để Fed duy trì quan điểm cứng rắn là giữ lãi suất cao hơn, lâu hơn.

Phillip Streible, giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, cho biết: “Tôi không nghĩ (Powell) sẽ lùi bước trong việc chống lạm phát và duy trì quan điểm ‘diều hâu’ của mình trên thị trường”.

Hai quan chức Fed hôm thứ Năm (24/8) đã hoan nghênh sự tăng vọt gần đây của lãi suất thị trường trái phiếu, đồng thời lưu ý rằng họ thấy có khả năng là sẽ không cần tăng lãi suất thêm nữa.

Tỷ giá USD hôm nay 26/8: Tiếp tục đi lên, trở lại mức đỉnh hai tháng rưỡi qua - 1

Đồng USD vẫn tăng

Ngày 25/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.942 đồng/USD, giảm 12 đồng so với hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN 23.400 đồng/USD (mua vào) nhưng điều chỉnh chiều bán ra giảm 12 đồng so với hôm qua, niêm yết ở mức 25.089 đồng/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.800 – 23.860 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.150 – 24.160 VND/USD.

Trên thị trường “chợ đen”, đồng USD được giao dịch ở mức 24.046 – 24.126 đồng/USD, tăng mạnh 42 đồng/USD chiều mua vào và tăng 22 đồng/USD chiều bán so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *