Tỷ giá USD hôm nay 29/9: Đà tăng tiếp diễn, đứng ở mức cao

Tỷ giá USD hôm nay 29/9: Đà tăng tiếp diễn, đứng ở mức cao

Những thông tin không mấy khả quan của kinh tế Mỹ đã kéo đồng bạc xanh đi xuống.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 105,855, giảm 0,48% vào lúc 6h29 ngày 29/9 theo giờ Việt Nam.

Ở thời điểm hiện tại, nền kinh tế Mỹ đang phải đối mặt với một loạt thách thức có nguy cơ gây ra nhiều bất ổn hơn bao gồm, công nhân ngành ô tô đình công trên quy mô lớn hơn, chính phủ có khả năng sẽ đóng cửa kéo dài, chương trình thanh toán nợ vay sinh viên được khôi phục và giá dầu bật tăng.

Mỗi thách thức riêng lẻ sẽ không gây hại quá lớn. Tuy nhiên, khi kết hợp cùng nhau, chúng có thể gây thiệt hại nghiêm trọng hơn, đặc biệt là khi nền kinh tế đang hạ nhiệt do lãi suất cao.

Chính sách tiền tệ diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã có tác động tăng giá cực kỳ mạnh mẽ đối với cả đồng đô la và lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ. Đồng đô la đã tăng hơn 1% kể từ thứ Sáu tuần trước.

Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari đã nêu lên khả năng cần phải tăng lãi suất “một cách có ý nghĩa” để đối phó với lạm phát. 

Ở một diễn biến khác, khả năng Chính phủ Mỹ đóng cửa vào cuối tuần này đang đè nặng lên tâm lý thị trường và có thể kéo chậm đà tăng của đồng USD.

Tỷ giá USD hôm nay 29/9: Đà tăng tiếp diễn, đứng ở mức cao - 1

Đồng USD quay đầu giảm

Ngày 29/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 24.089 đồng/USD, tăng nhẹ 1 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN 23.400 đồng/USD (mua vào) nhưng điều chỉnh chiều bán ra tăng nhẹ 1 đồng so với hôm qua, niêm yết ở mức 25.243 đồng/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.150 – 24.245 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.545 – 24.600 VND/USD.

Trên thị trường “chợ đen”, đồng USD được giao dịch ở mức 24.370 – 24.450 VND/USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *