Tỷ giá USD hôm nay 4/8: Quay đầu giảm, tiếp tục chờ đợi thông tin tiếp theo về lãi suất

Tỷ giá USD hôm nay 4/8: Quay đầu giảm, tiếp tục chờ đợi thông tin tiếp theo về lãi suất

Các số liệu cho thấy khả năng phục hồi của thị trường lao động tiếp tục có khả năng giữ lãi suất của Mỹ cao hơn trong thời gian dài hơn.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 102,305, giảm 0,08% vào lúc 6h23 ngày 4/8 theo giờ Việt Nam.

Báo cáo việc làm quốc gia của ADP cho thấy, bảng lương tư nhân tăng nhiều hơn dự kiến trong tháng 7. Điều này cho thấy khả năng phục hồi của thị trường lao động tiếp tục bảo vệ nền kinh tế khỏi suy thoái. 

Đây là một trong những cơ sở để đánh giá liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có cần tăng lãi suất để hạ nhiệt lạm phát hay không.

Trước đó, Fitch đã hạ cấp tín nhiệm nợ của Mỹ xuống AA+ từ AAA, với lý do suy giảm tài chính trong ba năm tới cũng như nợ chính phủ ngày càng tăng. Đây là lần thứ hai một cơ quan xếp hạng tín nhiệm lớn hạ bậc xếp hạng nợ của Mỹ.

Dữ liệu vào thứ Tư cho thấy bảng lương tư nhân của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến trong tháng 7 đã thúc đẩy đồng bạc xanh, vì các số liệu cho thấy khả năng phục hồi của thị trường lao động tiếp tục có khả năng giữ lãi suất của Mỹ cao hơn trong thời gian dài hơn.

Austan Goolsbee, Chủ tịch Fed Chicago cho biết, ngân hàng trung ương đang đi đúng hướng trong việc đưa lạm phát xuống mà không gây ra suy thoái. Cơ quan này đang theo dõi dữ liệu để đánh giá khả năng thắt chặt tiền tệ vào tháng 9 hay không.

Tỷ giá USD hôm nay 4/8: Quay đầu giảm, tiếp tục chờ đợi thông tin tiếp theo về lãi suất - 1

Đồng USD quay đầu giảm

Ngày 4/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.825 VND/USD, tăng 22 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng lên 22 đồng, đưa phạm vi mua bán lên mức 23.400 – 24.965 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.503 – 23.605 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.905 – 23.953 VND/USD.

Trên thị trường “chợ đen”, đồng USD được giao dịch ở mức 23.700 – 23.800 VND/USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *