Vụ 11 học sinh ăn 2 gói mỳ tôm chan cơm: bữa ăn bị bớt xén là thật, đã vậy còn nhiều sai phạm khác, hiệu trưởng cứng họng phải từ chức

Vụ 11 học sinh ăn 2 gói mỳ tôm chan cơm: bữa ăn bị bớt xén là thật, đã vậy còn nhiều sai phạm khác, hiệu trưởng cứng họng phải từ chức

Theo kết quả thanh tra cho thấy, thông tin bữa ăn bán trú của học sinh bị cắt xén như báo chí đã phản ánh là hoàn toàn chính xác.

Những sai phạm của nhà trường được kể đến: Không có danh sách chi trả tiền ăn thừa cho học sinh; Nhiều hồ sơ nhập, xuất, công khai hiệu trưởng nhà trường chưa ký nhận; Nhiều bảng kê giao nhận, xuất hàng hóa ngày người nhận thực phẩm, hiệu trưởng chưa ký; Phiếu chi tiền mặt không có số, không có chữ ký của thủ trưởng đơn vị, người nhận tiền; Bảng nhập mua thực phẩm hàng ngày không khớp đúng với bảng tổng hợp nhập thực phẩm của tháng;…

Hàng ngày, giáo viên vận chuyển thực phẩm từ cơ sở cung cấp về nhập kho nhưng người nhận không kiểm tra khối lượng và chất lượng hàng hóa, không ký bất kỳ sổ sách nào.

Số lượng thực phẩm giao thực tế và số tiền thanh toán thực tế có chênh lệch. Thông tin phụ huynh học sinh không được nhận tiền ăn bán trú còn thừa cũng được đoàn thanh tra khẳng định là có cơ sở.

Vụ cắt xén bữa cơm học sinh vùng cao: Hiệu trưởng nộp đơn từ chức- Ảnh 1.

Sự việc bữa ăn của học sinh tại trường Hoàng Thu Phố 1 bị cắt xén được dư luận quan tâm.

Vụ cắt xén bữa cơm học sinh vùng cao: Hiệu trưởng nộp đơn từ chức- Ảnh 2.

Ngoài ra, khoản tiền hỗ trợ mua sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh cũng có nhiều điểm mập mờ.

Về vấn đề mập mờ trong chuyện mua sách giáo khoa, đồ dùng học tập của học sinh, hiện các lớp 1,2,3,5 dùng sách cũ và mua bổ sung 1 số sách thiếu. Nhà trường mới chỉ mua sách giáo khoa mới cho các em lớp 4.

Như vậy thông tin phụ huynh không nhận được tiền hỗ trợ học tập 150.000đ/tháng cũng là có cơ sở.

UBND huyện Bắc Hà thông tin thêm, vào ngày 21/12/2023 đã nhận được đơn xin từ chức của ông Trần Ngọc Hà – Hiệu trưởng trường Hoàng Thu Phố 1. Trong đơn, ông Hà trình bày lý do xin từ chức là tự nhận trách nhiệm của bản thân trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, dẫn đến dư luận không tốt trong xã hội.

Do còn một số nội dung cần xác minh, liên quan đến nhiều người, ở các thời điểm khác nhau và có tính chất phức tạp nên UBND huyện Bắc Hà đã chuyển vụ việc sang cơ quan Công an huyện Bắc Hà để tiếp tục điều tra, xác minh.

Vụ cắt xén bữa cơm học sinh vùng cao: Hiệu trưởng nộp đơn từ chức- Ảnh 3.

Ông Trần Ngọc Hà đã có đơn xin từ chức.

Trước đó, trong nhiều phóng sự phản ánh của chương trình “Chuyển động 24h” đã chỉ ra những nghi vấn, mập mờ của trường Hoàng Thu Phố 1 trong việc tổ chức bữa ăn bán trú, hỗ trợ tiền mua sách vở, dụng cụ học tập cho học sinh.

Theo đó các bữa ăn bán trú của nhà trường thực tế ít hơn định lượng ghi trên bảng công khai. 11 em chỉ được ăn 2 gói mì tôm nấu rau, chan cơm vào bữa sáng; Rau để nấu ăn cũng nghi vấn là rau thối, hỏng; Các em phải dùng lá su su thay giấy vệ sinh; Nhân viên nấu bếp xác nhận số lượng thực phẩm thực tế nấu ăn mỗi ngày chỉ bằng1/3 định lượng ghi trên bảng.

Dù được hỗ trợ 150.000 đồng/tháng mua sách vở nhưng các em phải dùng sách cũ, rách bìa, mượn của thư viện,…

Từ ngày 17/12, ông Trần Ngọc Hà đã bị tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng.

Sáng 17/12, UBND tỉnh Lào Cai ra công văn khẩn, yêu cầu UBND huyện Bắc Hà, phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ thông tin, nghiêm túc xử lý vi phạm với tập thể, cá nhân nếu có, báo cáo kết quả về UBND tỉnh


Nhóm phóng viên : kenhdoisong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *