Vừa buôn hàng cấm, vừa sản xuất, chế tạo trái phép đạn của súng hơi

Vừa buôn hàng cấm, vừa sản xuất, chế tạo trái phép đạn của súng hơi

Công an thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị vừa phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện hoạt động buôn bán hàng cấm và sản xuất, chế tạo trái phép đạn của súng hơi, tạm giữ hình sự 3 đối tượng, thu giữ 68,7kg pháo nổ và hơn 123 nghìn viên đạn.

  • Gom 3 tấn pháo nổ rồi lên mạng rao bán

Trước đó, sau một thời gian theo dõi, đến 16h ngày 24/7, Công an thành phố Sông Công phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Mạnh Hải (SN 1997, trú tại xã Tân Hòa, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) và Lê Viết Hảo (SN 2001, trú tại xã Đồng Hưu, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) đang có hành vi tàng trữ, mua bán hàng cấm là 25 hộp pháo hoa nổ loại pháo dàn 36 quả, có tổng khối lượng là 34kg.

Bắt giữ nhóm đối tượng buôn bán hàng cấm và sản xuất, chế tạo trái phép đạn của súng hơi -0
Các đối tượng và số pháo nổ thu được.

Quá trình điều tra, Cơ quan Công an xác định, ngoài hai đối tượng trên còn có các đối tượng liên quan đến đường dây buôn bán số pháo hoa nổ trên gồm: Đỗ Minh Thảo (SN 1978, trú tại phường Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) và Dương Quốc Hưng (SN 1971, trú tại thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang). Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Thảo và Hưng, Cơ quan điều tra phát hiện, thu giữ 25 hộp pháo dàn có tổng khối lượng 34,7kg.

Tiếp tục điều tra mở rộng, Cơ quan điều tra tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Hải và Hảo tại phường Bách Quang, thành phố Sông Công và phát hiện 7 đối tượng đang có hành vi chế tạo, sản xuất trái phép đạn chì (các đối tượng khai là đạn của súng hơi), thu giữ 2 máy dập tự chế dùng để chế tạo đạn, hơn 123 nghìn viên đạn chì có tổng khối lượng là 165kg và nhiều vật chứng có liên quan đến hành vi buôn bán hàng cấm và chế tạo, sản xuất trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Bắt giữ nhóm đối tượng buôn bán hàng cấm và sản xuất, chế tạo trái phép đạn của súng hơi -0
Đối tượng Hải (áo đen) và Hảo cùng số đạn chì tự sản xuất.

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận việc sản xuất, chế tạo trái phép đạn chì nhằm mục đích bán kiếm lời. Để che giấu hành vi phạm tội, các đối tượng thuê nhà tại phường Bách Quang, thiết kế lại căn nhà với 2 lớp cửa thường xuyên đóng kín và không cho người lạ đi vào. Ngoài ra, các đối tượng thông tin giả cho người dân xung quanh là thuê nhà để trồng rau thủy sinh, thuê nhiều công nhân nhưng toàn bộ là người địa phương khác nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình.

Bắt giữ nhóm đối tượng buôn bán hàng cấm và sản xuất, chế tạo trái phép đạn của súng hơi -0
Đối tượng Nguyễn Mạnh Hải.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Sông Công đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự các đối tượng: Nguyễn Mạnh Hải, Lê Viết Hảo, Đỗ Minh Thảo để phục vụ điều tra vụ án; tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

Bắt giữ nhóm đối tượng buôn bán hàng cấm và sản xuất, chế tạo trái phép đạn của súng hơi -0
Số đạn chì các đối tượng chế tạo.

Để ghi nhận chiến công xuất sắc của Công an thành phố Sông Công, ngày 26/7, Chủ tịch UBND thành phố Sông Công đã tặng Giấy khen cho 1 tập thể, 5 cá nhân của đơn vị.

  • Vụ tự học chế tạo pháo nổ trên mạng: Nam sinh bị hỏng mắt và nhiều di chứng Vụ tự học chế tạo pháo nổ trên mạng: Nam sinh bị hỏng mắt và nhiều di chứng
  • Nghi tự chế pháo nổ, một người đàn ông tử vong ở Hải Phòng Nghi tự chế pháo nổ, một người đàn ông tử vong ở Hải Phòng
  • Giấu 342 kg pháo nổ trong hầm cốp xe tải Giấu 342 kg pháo nổ trong hầm cốp xe tải
Dũng Minh

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Nhóm phóng viên : kenhdoisong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *