Xử lý nghiêm các “lò độ xe” để chặn từ gốc nạn đua xe trái phép

Xử lý nghiêm các “lò độ xe” để chặn từ gốc nạn đua xe trái phép

Tối 30/6 vừa qua, lực lượng Cảnh sát giao thông và Trật tự (CSGT-TT) Công an TP Vũng Tàu đã hóa trang, mật phục truy bắt các thanh, thiếu niên điều khiển xe môtô, xe gắn máy độ chế, rú ga, nẹt pô, chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng trên các tuyến đường Quang Trung, Hạ Long, Trần Phú, 2/9, 3/2… gây mất trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Kết quả, lực lượng chức năng đã xử lý 10 trường hợp tự ý thay đổi hình dáng, đặc tính của xe, tạm giữ 10 xe môtô.

  • Đồng loạt kiểm tra các “lò độ xe” để ngăn “quái xế” quậy phá

Theo Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, thời gian qua, công tác tuyên truyền pháp luật kết hợp ký cam kết với các chủ tiệm sửa xe đã được tăng cường triển khai thực hiện, ngăn ngừa từ gốc nhằm giảm thiểu tình trạng thanh, thiếu niên tụ tập gây rối trật tự công cộng, nguy cơ đua xe trái phép, bảo đảm TTATGT.

Ngày 28/6, Công an thị xã Phú Mỹ và Công an các xã, phường trên địa bàn đã đến trực tiếp những tiệm sửa xe trên địa bàn tổ chức tuyên truyền và triển khai cho chủ tiệm sửa xe ký cam kết không thực hiện thay đổi kết cấu xe, độ xe. Đội CSGT Công an thị xã Phú Mỹ đã thông tin liên quan đến các đối tượng, nhóm thanh, thiếu niên đua xe trái phép, chạy xe tốc độ cao, rú ga, “nẹt pô”… gây tai nạn giao thông và gây mất TTATGT trên địa bàn thị xã trong thời gian qua. Các chủ tiệm sửa xe đã cam kết không thực hiện việc thay đổi kết cấu xe và khi phát hiện khách có nhu cầu độ xe sẽ báo ngay cho CSGT.

Xử lý nghiêm các “lò độ xe” để chặn từ gốc nạn đua xe trái phép -0
Đội CSGT-TT Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đến các tiệm sửa xe tuyên truyền pháp luật, ngăn chặn tình trạng thay đổi kết cấu xe.

Lãnh đạo Công an phường Mỹ Xuân cho biết, trên địa bàn phường có nhiều tiệm sửa xe tiềm ẩn tình trạng nhận “độ chế”, thay đổi kết cấu xe máy phục vụ nhu cầu của các thanh, thiếu niên. Công an phường đã lập danh sách và phối hợp cùng Công an thị xã Phú Mỹ đến tận nơi tuyên truyền, yêu cầu ký cam kết không vi phạm pháp luật. Gần 60 biên bản cam kết đã được ký.

Trước đó, Đội CSGT Công an thị xã Phú Mỹ cũng đã phối hợp với Công an các xã, phường ra quân thực hiện tuyên truyền TTATGT tại các trường học, khu dân cư, các công ty kinh doanh vận tải, các nhà hàng, quán ăn, karaoke, quán bar, vũ trường… nhằm phổ biến pháp luật và vận động người dân chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ. Ở TP Hồ Chí Minh, Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh cũng nhấn mạnh sẽ tấn công mạnh vào các lò độ xe, chế xe. Thiếu tướng Lê Hồng Nam cho rằng chính các lò độ, chế xe là nơi cung cấp phương tiện cho người đua xe trái phép và các nghi phạm cướp giật. Công an TP Hồ Chí Minh sẽ chủ động xử lý tận gốc các đối tượng sử dụng xe từ các lò độ xe, chế xe để đua xe hoặc thực hiện các hành vi cướp giật trên đường phố.

Những ý kiến này được Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh đưa ra tại chương trình Dân hỏi – Chính quyền trả lời tháng 7/2023 với chủ đề “Giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn TP Hồ Chí Minh” (tổ chức ngày 2/7). Công an TP Hồ Chí Minh đã lập 5 tổ công tác quy tụ nhiều lực lượng để kiểm tra các lò độ xe. Công an 21 quận, huyện, TP Thủ Đức cũng có các đơn vị tương tự.

Công an TP Hồ Chí Minh cũng sẽ đưa vào diện quản lý những thanh niên lêu lổng, thường xuyên thuê nhà nghỉ tụ tập, có dấu hiệu vi phạm pháp luật, sẽ ứng dụng công nghệ vào quản lý, bố trí lực lượng tuần tra đêm, đảm bảo an ninh cho người lao động đi lại trong đêm hay có mặt 24/24h ở các điểm nóng.

  • Cảnh báo tình trạng thanh, thiếu niên “độ xế” gây tai nạn Cảnh báo tình trạng thanh, thiếu niên “độ xế” gây tai nạn
  • Dẹp loạn nạn “độ” xe chui Dẹp loạn nạn “độ” xe chui
Phú Lữ

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *